Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

19/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 670/KH-UBND ngày 27 tháng 02 năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh về tăng cường công tác quản lý chất lượng sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 29/KH-SKHCN ngày 04/3/2024 của Sở Khoa học và Công nghệ Kiểm tra, lấy mẫu phân tích ADN phục vụ công tác quản lý chỉ dẫn địa lý Ngọc Linh cho sản phẩm sâm củ của tỉnh Kon Tum năm 2024; Chi cục Kiểm lâm đã phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ kiểm tra thực tế và lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông.

Ngày 15/7/2024, tại lô 11, 11C tiểu khu 237 xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum đã tiến hành lấy 25 mẫu lá ngẫu nhiên trên cây Sâm của Hợp tác xã cộng đồng Green Farm, hộ gia đình ông Quách Văn Nhi, Nguyễn Duy Sinh, Nguyễn Hữu Nam.

Các thành viên trong đoàn công tác đang tiến hành lấy 27 mẫu ngẫu nhiên.

Ngày 16/7/2024, tại lô 8d khoảnh 1 tiểu khu 220 xã Tê Xăng, Huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum. Đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên trên 39 cây Sâm của hộ gia đình ông Lê Văn Hoàn.

Các thành viên trong đoàn công tác đang tiến hành lấy 39 mẫu ngẫu nhiên

Sau khi thu thập đủ các mẫu ngẫu nhiên trên cây Sâm ngoài thực tế đúng, đảm bảo kỹ thuật được sự thống nhất cao của các chủ vườn Sâm, cũng như những người dân đang trồng sâm được lấy mẫu. Các thành viên trong đoàn kiểm tra và lấy mẫu phân tích đã bảo quản các mẫu theo quy định.

Kết quả kiểm tra ADN của các mẫu Sâm sẽ được Sở Khoa Học và Công nghệ công bố theo đúng quy định.

Ngọc Thiện