Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

Ngày đăng:

25/09/2024

Ngày 23/9/2024 Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum nhận được đơn tự nguyện giao nộp động vật rừng của bà Nguyễn Thị Tuyết Sương, địa chỉ tại thôn 4 xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum. Bà Sương tự nguyện giao nộp 01 cá thể Trăn đất (Python molurrus); trọng lượng 12kg, thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn của người dân. Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum cử công chức vào kiểm tra, xác minh và tổ chức tiếp nhận động vật rừng người dân tự nguyện giao nộp theo quy định.

Hình ảnh tiếp nhận trăn đất tại gia đình bà Nguyễn Thị Tuyết Sương.

Sau khi tiếp nhận cá thể Trăn đất nói trên Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum đã tiến hành bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch sinh thái - Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray để tổ chức cứu hộ, chăm sóc và bảo vệ, chờ ý kiến chỉ đạo xử lý của cơ quan có thẩm quyền.

Hình ảnh bàn giao tại Vườn Quốc Gia Chư Mom Ray

Trong thời gian tới Hạt Kiểm lâm thành phố Kon Tum phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã; vận động người dân tự nguyện giao nộp các loài động vật hoang dã cho cơ quan chức năng tái thả về tự nhiên góp phần mang lại hiệu quả cho công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa đạng sinh học trên địa bàn tỉnh.

Khánh Tiên