Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

10/10/2024

Chiều ngày 3/10/2024 đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa thiên Huế đến thăm và học tập kinh nghiệm về công tác phát triển dược liệu tại Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum.

Đoàn công tác của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa thiên Huế do đồng chí Đinh Công Bình - Phó Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo, công chức các phòng chuyên môn thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa thiên Huế; tiếp đón đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng và lãnh đạo các phòng chuyên môn Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum.

Tại buổi làm việc Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã trao đổi về công tác quản lý bảo vệ rừng, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát triển dược liệu nói chung và quy trình trồng, chăm sóc Sâm Ngọc Linh nói riêng.

Đoàn Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa thiên Huế lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lý bảo vệ phát triển rừng, phát triển dược liệu trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Qua đó, đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa thiên Huế hy vọng sẽ áp dụng được những kiến thức này để trồng thử nghiệm Sâm Ngọc Linh ở vườn Quốc gia Bạch Mã, nếu thử nghiệm thành công, đây có thể là bước tiến quan trọng trong việc phát triển dược liệu quý giá này tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời nâng cao giá trị kinh tế cho địa phương.

Chuyến tham quan không chỉ góp phần nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn tạo ra nền tảng vững chắc cho mối quan hệ giữa hai Chi cục, thúc đẩy sự phát triển chung trong công tác bảo tồn, phát triển dược liệu dưới tán rừng. Sự đón tiếp niềm nở và tinh thần hợp tác đã góp phần tạo nên một buổi chia sẻ đầy ý nghĩa và bổ ích cho cả hai đơn vị.

Phương Trang