Thứ Bảy, Ngày 27/7/2024 -

07/06/2024

Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng "Ngày môi trường Thế giới 5/6" năm 2024

Ngày 05/6/2024 tại Trường Tiểu học xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" kết hợp hưởng ứng "Ngày môi trường Thế giới 5/6" năm 2024

Về dự buổi lễ có đại diện các Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các Ban của Tỉnh ủy và Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Văn phòng: Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương, đặc biệt có hơn 400 đoàn viên thanh niên, cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn tham dự.

“Tết trồng cây” do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng năm 1960 là một hoạt động sáng tạo có ý nghĩa nhân văn, chính trị sâu sắc và mang lại hiệu quả kinh tế, môi trường thiết thực. Đến nay đã trải qua 64 năm, lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc tổ chức Tết trồng cây không chỉ thúc đẩy phong trào trồng cây, gây rừng mà còn có tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái và bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra việc trồng cây còn mang lại lợi ích về cảnh quan, về xã hội nhân văn và một số lợi ích khác đúng như lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời: "Việc trồng cây tốn kém ít nhưng lợi ích nhiều".

Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát lời kêu gọi toàn dân trồng cây trồng rừng, bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát lời kêu gọi tất cả các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân trên địa bàn tỉnh hãy tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học; nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, khuyến khích giảm tối đa sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông, từ bỏ thói quen vứt rác bừa bãi, chung tay trong việc thu gom và tái chế chất thải nhựa và túi ni lông. Tất cả hãy hành động từ chính mỗi tổ chức, cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường của UBND tỉnh, đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có bài hưởng ứng, qua đó thể hiện ý chí, quyết tâm hành động của nhân dân trên địa bàn thành phố trong công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng và bảo vệ môi trường.

Đồng chí Võ Trung Mạnh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại buổi lễ.

Sau buổi lễ, các đại biểu và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tổ chức ra quân trồng 20 cây bàng Đài Loan tại Trường tiểu học xã Đăk Hà và 500 cây Thông ba lá dọc hai bên đèo Văn Rơi, huyện Tu Mơ Rông.

Trước đó, từ ngày 01- 04/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum đã phối hợp UBND huyện Tu Mơ Rông, Chi cục Kiểm lâm triển khai phát dọn thực bì và trồng hơn 1.500 cây thông dọc hai bên đèo Văn Rơi và Trường tiểu học xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông.

Cũng trong dịp Tết trồng cây này Chi cục Kiểm lâm đã cấp hơn 87.240 cây giống lâm nghiệp có giá trị kinh tế và cảnh quan cấp cho UBND các huyện, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang và các đơn vị khác trên địa bàn tỉnh để phát động phong trào trồng cây, trồng rừng bảo vệ môi trường hưởng ứng lời kêu gọi của chủ tịch UBND tỉnh.

Một số hình ảnh hoạt động

Đồng chí Nguyễn Tấn Liêm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại buổi lễ

Đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum tại buổi lễ.

Lực lượng Kiểm lâm tại buổi lễ trồng cây lưu niệm .

Các Đoàn thể tham gia tết trồng cây

Tuấn Kiệt