Thứ sáu, Ngày 18/10/2024 -

24/07/2024

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, cộng đồng dân cư đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh; tạo cảnh quan, kiến trúc cho đoạn đường và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu. Sáng ngày 05/7/2024 Huyện uỷ Kon Plông, UBND huyện, Hạt Kiểm lâm Kon Plông, UBND thị trấn Măng đen, UBND xã Hiếu, UBND xã Pờ Ê tổ chức Lễ ra quân trồng Thông ba lá tạo cảnh quan dọc Quốc lộ 24 năm 2024 với số lượng cây: thị trấn Măng Đen: 2000 cây; xã Hiếu: 7000 cây; xã Pờ Ê: 3000 cây.

Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Kon Plông cùng Kiểm lâm địa bàn các xã Pờ Ê, xã Hiếu, thị trấn Măng Đen ra quân trồng cây phân tán dọc quốc lộ 24

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị và đông đảo quần chúng Nhân dân tích cực tham gia trồng cây phân tán để phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên, hạn chế những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu và từng bước phát triển kinh tế ngành lâm nghiệp bền vững.

Giống cây được huy động vốn từ xã hội hóa, vốn đóng góp hợp pháp của các doanh nghiệp và vận động tài trợ của các tổ chức, cá nhân đóng chân trên địa bàn tham gia trồng cây thông dọc quốc lộ 24. Ngoài sự đóng góp về vốn để mua vật tư, cây giống; tích cực huy động nguồn lực về lao động, sự tình nguyện tham gia của các tổ chức, đoàn thể, quần chúng, các hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Kết thúc Lễ ra quân, Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cùng tất cả cán bộ, công nhân viên chức, đoàn thanh niên và nhân dân đã ra quân trồng gần 12.000 cây Thông ba lá. Góp phần thực hiện thành công Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 của Thủ tướng Chính phủ được phê duyệt tại Quyết định 524/QĐ-TTg ngày 01/4/2021 và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông.

Huyền Phú