Thứ Bảy, Ngày 27/7/2024 -

07/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 1232/KH-UBND ngày 10 tháng 4 năm 2024 của UBND tỉnh Kon Tum về việc Tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 kết hợp hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 5/6 trên địa bàn tỉnh Kon Tum", giao Chi cục Kiểm lâm tham mưu chuẩn bị cây giống để phát động trồng tại Trường tiểu học xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông.

Trong 02 ngày 02-03/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã tổ chức bàn giao cây giống cho 15 tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh với tổng số cây là 87.240 cây, gồm các loài: Hương, Sao, Bằng lăng, Thông ba lá, Sao lớn, Huỳnh đàn, Trắc, Dầu, Xà cừ, Giổi lấy hạt, Sơn tra, Bạch đàn, Keo tai tượng, Bàng Đài Loan, Me tây, Mai anh đào, Muồng hoàng yến.

Công tác bàn giao cây giống

Để lễ phát động ngày 05/6 được diễn ra thuận lợi, ngày 23/5/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm và đại diện các cơ quan ban ngành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 kết hợp hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6 trên địa huyện Tu Mơ Rông”. Trong đó, kiểm tra công tác chuẩn bị địa điểm trồng cây lưu niệm, chuẩn bị hố trồng cây lưu niệm (kích thước hố 50cm x 50cm x 40cm); dụng cụ để lãnh đạo trồng cây xanh lưu niệm lưu niệm ngay sau buổi lễ; Thiết kế vị trí trồng cây cho lực lượng tham gia trồng phát động phong trào; Chuẩn bị địa điểm, hiện trường (phát dọn thực bì) cho lực lượng tham dự lễ (đoàn viên thanh niên, học sinh, cán bộ công chức, nhân dân... trên địa bàn huyện Tu Mơ Rông) ra quân trồng cây; dọn  vệ sinh, chuẩn bị dụng cụ dọn vệ sinh (chổi, cuốc, rựa, giỏ đựng rác, xe thu gom rác)…; Chỉ đạo kiểm tra nguồn điện cho hoạt động buổi lễ ra quân trồng cây, âm thanh loa máy, sân khấu, bàn ghế cho đại biểu mời tham dự chương trình; Bố trí lực lượng đảm bảo an ninh, an toàn phòng cháy, chữa cháy; an toàn giao thông; y tế trong lễ phát động và các hoạt động hưởng ứng. Đồng thời chỉ đạo, huy động lực lượng tổ chức phát dọn thực bì (cỏ, cây dại....) đào hố, vận chuyển cây đến địa điểm trồng cây thời gian từ ngày 01-04/6/2024.

Công tác kiểm tra chuẩn bị cho Lễ phát động

Phát động trồng cây nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức, thiết thực và hiệu quả. Khuyến khích các ngành các cấp và Nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng; nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp Nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của rừng, ý nghĩa của việc trồng cây, trồng rừng, công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, thực hiện các quy định của pháp luật về lâm nghiệp, góp phần giảm nhẹ thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu.