Sa Thầy: Phát hiện khai thác rừng trái pháp luật

03/09/2022 17:06:00

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-Cty ngày 22/8/2022 của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy về tuần tra, truy quét, ngăn chặn trong công tác quản lý bảo vệ rừng trước, trong và sau dịp nghỉ lễ ngày mùng 02/9/2022 theo sự chỉ đạo của thường trực huyện ủy và UBND huyện Sa Thầy. Trong khi tuần tra, tổ công tác của Công ty phát hiện tại khoảnh 6, tiểu khu 692, Lâm trường Mô Rai, thuộc địa giới hành chính xã Mô Rai, huyện Sa Thầy có nhiều gốc cây bị cưa hạ, dấu vết còn mới chưa cắt ngọn.

Qua kiểm đếm sơ bộ ban đầu ghi nhận có 32 gốc cây bị cưa hạ, khối lượng ước tính khoảng 58,0m3. Tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo công ty để xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện.

Sau khi nhận được sự chỉ đạo, ngày 03/9/2022, Hạt Kiểm lâm Sa Thầy đã phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức lực lượng đến hiện trường để kiểm tra, xác minh và đề xuất thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường gồm có các thành phần: Viện kiểm sát, Công an huyện, hạt Kiểm lâm, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sa Thầy và UBND xã Mô Rai; vụ việc hiện đang được điều tra xử lý theo quy định./.

Phương Trang

Bài viết liên quan: