Tấm gương sáng trong công tác bảo vệ rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi

18/07/2021 21:44:38

Anh Võ Văn Cường, sinh năm 1984, tại Quảng Bình, quê hương giàu truyền thống cánh mạng. Nhưng vì gắn bó với Tây Nguyên, với nghề rừng, anh đã chọn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi là nơi lập nghiệp lâu dài của anh.

Anh Võ Văn Cường, sinh năm 1984, tại Quảng Bình, quê hương giàu truyền thống cánh mạng. Nhưng vì gắn bó với Tây Nguyên, với nghề rừng, anh đã chọn Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi là nơi lập nghiệp lâu dài của anh.

Nhận công tác tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ngọc Hồi anh đã được lãnh đạo đơn vị bố trí làm việc tại Phòng Kỹ thuật. Vì niềm yêu rừng anh đã đề nghị lãnh đạo Công ty cho đi cơ sở để được trực tiếp bảo vệ rừng dù biết đó là nhiệm vụ gian khổ và nguy hiểm. Bỏ qua những sợ hãi khi thường xuyên bị lâm tặc đe dọa, anh không quản mưa dầm gió rét, không kể ngày nghỉ thực hiện nhiệm vụ canh giữ và bảo vệ rừng, anh luôn xác định là người làm công tác bảo vệ rừng cần có lòng dũng cảm, sự linh hoạt, bình tĩnh, nhạy bén xử lý vụ việc trong mọi tình huống, đặc biệt phải có lòng yêu nghề, yêu công việc, đấu tranh với bản thân không để các đối tượng lâm tặc cám dỗ, mua chuộc thì mới vượt qua mọi khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Hiện nay nhu cầu sử dụng gỗ, áp lực về dân số tăng nhanh đòi hỏi về đất sản xuất và lâm sản phục vụ cuộc sống ngày càng cao. Vì vậy mà tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật ngày càng diễn biến phức tạp. Trước thực trạng trên anh đã chủ động tham mưu đề ra những giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn vi phạm; thường xuyên đến các thôn, làng để tuyên truyền pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng; chủ động phối hợp chặt chẽ với Kiểm lâm địa bàn và lực lượng trong đơn vị thực hiện tuần tra, truy quét, ngăn chặn các hành vi phá rừng, khai thác, vận chuyển lâm sản.

Đến nay anh đã gắn bó với Công ty với nghề rừng được 11 năm, Anh đã cảm hóa được nhiều đối tượng lâm tặc để hòa nhập họ với cộng đồng, làm ăn chính đáng. Từ những việc làm của Anh đã lan tỏa tới cán bộ, công nhân viên trong Công ty và nhân dân trên địa bàn, tác động tích cực vào phong trào toàn dân tham gia bảo vệ rừng, tình trạng vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng đã được ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời. 

Bài viết liên quan:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

NguoiTruyCapTổng số người truy cập:

1.005.698

NguoiTruyCapTổng số người online:

15