GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

Tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế gắn với công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng tại huyện Đăk Glei

Đăk Năng là thôn đặc biệt khó khăn của thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, số hộ nghèo chiếm hơn 50%. Năm 2014, trong thôn có 13 hộ gia đình thuộc diện nghèo được giao đất, giao rừng theo Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 18/11/2011 của UBND tỉnh Kon Tum về việc Phê duyệt điều chỉnh Phương án tổng quan giao rừng, cho thuê rừng tỉnh Kon Tum giai đoạn 2009-2013 (QĐ 1264), trong đó có hộ gia đình ông A Chiết được nhận với diện tích 9,7 ha.

Gian nan, vất vả nghề rừng

Để đến và gắn bó với nghề rừng là cả một cái duyên, cái nghề đổ mồ hôi, nước mắt, tuổi trẻ để giữ những cánh rừng. Nghề rừng không chỉ nói về những chiến sĩ Kiểm lâm, mà là tất những anh em, đồng nghiệp trong ngành lâm nghiệp, chuyên làm nhiệm vụ quản lý bảo vệ và phát triển rừng, đó là "những chiến sỹ giữ rừng".

Kon Rẫy: Tấm gương sáng điển hình trong công tác quản lý bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn xã Đăk Kôi

Ông A Vùng hiện sinh sống tại thôn 2, xã Đắk Kôi, huyện Kon Rẫy - Đại biểu Hội đồng nhân dân xã, là người có uy tín đối với người dân ở thôn 2 nói riêng và nhân dân xã Đắk Kôi nói chung, luôn được mọi người tôn trọng, tin yêu, quý mến và là người luôn luôn gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

NguoiTruyCapTổng số người truy cập:

1.005.597

NguoiTruyCapTổng số người online:

15