Chi cục Kiểm lâm Kon Tum: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

28/10/2022 16:30:00

Triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum đã cụ thể hoá bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả. Trọng tâm là bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện đội ngũ đảng viên, công chức kiểm lâm luôn trong sạch, vững mạnh, có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, dũng cảm, mưu trí.

     Thực hiện lời dạy của Bác Hồ : "Rừng là vàng, nếu mình biết bảo vệ, xây dựng thì rừng rất quý"; những năm qua, công chức, người lao động của lực lượng Kiểm lâm tỉnh Kon Tum luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nêu cao tinh thần tự giác, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong trong sự nghiệp quản lý, bảo vệ rừng, phát triển rừng.

     Cùng với đó, Đảng ủy và chính quyền Chi cục Kiểm lâm đã định hướng, triển khai nhiều giải pháp chỉ đạo quyết liệt, kịp thời đến các đơn vị cơ sở nhằm thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng; thực hiện nghiệm túc, hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

     Tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2022, toàn lực lượng kiểm lâm Kon Tum đã phối hợp tổ chức 924 cuộc tuyên truyền trực tiếp với 41.579 lượt người tham gia (lực lượng Kiểm lâm thực hiện 526 cuộc/24.043 người tham gia; đơn vị chủ rừng thực hiện 398 cuộc/17.536 người tham gia).

     Đã trồng mới 4.708 ha rừng, đạt 104,6% kế hoạch; độ che phủ rừng 63,12%, đạt 100% kế hoạch; trồng mới hơn 959.072 cây phân tán, đạt 159,37% kế hoạch. Toàn tỉnh hiện có 29 mô hình quản lý rừng cộng đồng với diện tích 6.484 ha đang được các cộng đồng quản lý; phương án thí điểm giao 241 ha rừng gắn với hỗ trợ cộng đồng, hộ gia đình phát triển kinh tế rừng được tiếp tục thực hiện. Bên cạnh đó, đã thực hiện giao rừng cho 06 cộng đồng trên địa bàn huyện Kon Plông với diện tích khoảng 704 ha và tiếp tục triển khai giao đất, giao rừng trên địa bàn các huyện còn lại.

     Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện ngay từ những tháng đầu mùa khô. Đặc biệt, trong thời kỳ cao điểm nắng nóng trong những tháng tiếp theo, lực lượng kiểm lâm duy trì thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, kiểm tra, canh gác lửa rừng và trực chỉ huy chữa cháy rừng từ tỉnh đến cơ sở.

     Công  tác quản lý bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng phá rừng, vận chuyển lâm sản trái pháp luật tiếp tục được các cấp, các ngành triển khai quyết liệt

     Bằng những việc làm cụ thể, tập thể Chi cục Kiểm lâm Kon Tum đã và đang nỗ lực học tập và làm theo Bác, không ngừng rèn luyện nâng cao năng lực trong thực hiện nhiệm vụ.

     Nhờ đó, giải quyết được các điểm nóng về khai thác, vận chuyển, buôn bán trái phép lâm sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Trật tự kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ rừng được giữ vững; độ che phủ rừng tăng nhanh.

     Ý thức, trách nhiệm trong công tác quản lý, bảo vệ phát triển rừng của người dân cũng như cấp uỷ, chính quyền cơ sở ngày càng được nâng cao; an ninh rừng trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục được giữ ổn định./.

Uyên Anh

Bài viết liên quan:

THỐNG KÊ TRUY CẬP

NguoiTruyCapTổng số người truy cập:

1.005.597

NguoiTruyCapTổng số người online:

15