Thứ Năm, Ngày 02/5/2024 -

08/04/2024

Ngày 08/4, được sự thống nhất của Đảng uỷ Chi cục Kiểm lâm, Công đoàn viên chức tỉnh Kon Tum về công tác nhân sự; Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức Hội nghị lần thứ III Ban Chấp hành khoá IX, nhiệm kỳ 2023-2028. Hội nghị được tổ chức để kiện toàn chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nam - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã phát biểu khai mạc và thông qua Văn bản số 77/CĐVC ngày 13/3/2024 của Công đoàn viên chức tỉnh về việc thống nhất kiện toàn nhân sự Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm khóa IX nhiệm kỳ 2023-2028.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm nhiệm kỳ 2023-2028 được Công đoàn Viên chức tỉnh quyết định công nhận gồm 07 đồng chí. Trong quá trình hoạt động, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã triển khai, thực hiện nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong cơ quan. Tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế của Công đoàn cơ sở, hiện nay ông Nguyễn Văn Nam đã được bổ nhiệm làm Bí thư Đảng ủy - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm. Do vậy, để Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm hoạt động theo đúng nguyên tắc điều lệ Công đoàn, đồng thời để sớm ổn định công tác tổ chức và thuận lợi cho quá trình hoạt động của công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã thống nhất giới thiệu nhân sự và bầu cử bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành, bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở Kiểm lâm khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành và bầu chức danh Chủ tịch Công đoàn cơ sở theo đúng trình tự, thủ tục quy định của Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn của Công đoàn Viên chức tỉnh Kon Tum. Kết quả Hội nghị đã tín nhiệm bầu đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm nhiệm kỳ 2023-2028.

Đ/c Nguyễn Văn Nam tặng hoa chúc mừng đ/c Chủ tịch CĐCS Nguyễn Quốc Tuấn

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Chủ tịch công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đã cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của Ban thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, Đảng ủy Chi cục Kiểm lâm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm. Đồng chí cũng hứa trong thời gian tới sẽ quyết tâm cố gắng cùng Ban chấp hành công đoàn cơ sở Chi cục Kiểm lâm đoàn kết, tiếp tục điều hành tốt hoạt động công đoàn tại đơn vị, quan tâm chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Đồng thời, tiếp tục kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của Công đoàn trong những nhiệm kỳ vừa qua để phấn đấu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.